Hướng dẫn bảo quản trang sức

Trang sức vàng

Khi sử dụng nữ trang bằng vàng, bạn cần lưu ý:

Vàng Ý khi sử dụng dưới tác động của nhiều yếu tố như thời gian, mồ hôi và cả tính chất của vàng Ý nên có thể bị ngả màu, vì vậy để trang sức vàng Ý luôn sáng đẹp cứ khoảng từ 4 đến 6 tháng, bạn nên mang sản phẩm đến cửa hàng để làm mới.

Không nên để vàng tiếp xúc với thủy ngân, thuốc uốn tóc, nhuộm tóc và một số loại mỹ phẩm vì các chất này sẽ làm cho vàng bị ngả màu.

Để vàng luôn sáng đẹp, mỗi tuần nên dùng bàn chải đánh răng loại mềm nhúng vào xà phòng hoặc kem đánh răng chải rửa trong và ngoài món nữ trang để tẩy đi bụi bẩn và mồ hôi bám vào. Khi nữ trang bị ướt thì không nên để nữ trang tự khô mà phải dùng vải thun cotton hoặc giấy mềm lau khô.

Qua thời gian dài sử dụng, các món nữ trang có thể giảm đi độ sáng bóng, màu vàng bị nhạt, mờ. Để trở về trạng thái sáng bóng ban đầu chỉ có cách duy nhất là làm sạch, xi mới, đánh bóng bằng những dụng cụ chuyên ngành nữ trang. Đông Châu Jewelry có dịch vụ đánh bóng, siêu âm làm sạch miễn phí vĩnh viễn cho các sản phẩm Đông Châu.

Trang sức kim cương

Kim cương không thể bị mài mòn do các tác động bình thường vì nó có độ cứng rất cao nhưng cần phải giữ sạch để có được độ sáng vĩnh viễn. Bạn có thể ngâm trong nước xà phòng ấm khoảng 30 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi dùng vải mềm lau khô.

Vì kim cương có độ cứng rất cao nên nữ trang kim cương nên được bảo quản riêng biệt khỏi các đồ trang sức khác để tránh trầy xước.

Trang sức gắn đá quý / bán quý

Nên làm sạch các sản phẩm đá quý, đá bán quý bằng bàn chải mềm và nước xà phòng ấm. Để tăng độ sáng bóng cho các loại đá quý và bán quý, bạn có thể lau bằng dầu không màu hoặc sáp ong.

Trang sức có gắn ngọc trai

Do viên ngọc trai được bọc một lớp xà cừ là chất hữu cơ nên khi sử dụng bạn nên tránh không để tiếp xúc với các loại nước hoa, sữa dưỡng da, nước lau sơn móng tay, các loại keo xịt tóc, chanh, giấm, … và các loại chất tẩy hoặc hóa chất dễ bay hơi khác. Vì nếu tiếp xúc với các chất này viên ngọc trai sẽ bị bào mòn dần. Tốt nhất trong thời gian sử dụng, bạn nên ngâm rửa bằng nước ấm (không nên dùng bàn chải) sau đó lau nhẹ bằng vải mềm cotton thì viên ngọc trai sẽ bóng đẹp tự nhiên.