TOP những sự thật về Vàng Ý 750

3333

Đặc điểm Vàng Ý 750 với thành phần hợp kim bạc phủ ngoài, khiến nhiều người nhầm lẫn với vàng trắng (Hợp kim của vàng và các kim loại quý khác). Tuy nhiên, bạn vẫn có thể phân biệt giữa vàng trắng Ý 750 và vàng trắng thông thường thông qua màu sắc! Cùng Mai Châu tham khảo qua bài viết dưới đây ngay!

VÀNG ITALY 750 LÀ GÌ

111

Vàng Ý là hợp kim của vàng nguyên chất và bạc cùng một số thành phần kim loại khác.

Trong đó, thành phần vàng chiếm 75%, 25% còn lại chủ yếu là bạc và niken.

Do vậy, vàng trắng Ý 750 còn được gọi là vàng 7 tuổi rưỡi.

Thành phần bạc phủ ngoài tạo màu sắc trắng bạc, có độ bóng cao. Kim loại niken tăng cường độ cứng, giúp kim loại Ý 750 dễ dàng chế tác với họa tiết có độ tinh xảo cao.

Đặc điểm vàng trắng Ý 750 với thành phần hợp kim bạc phủ ngoài, khiến nhiều người nhầm lẫn với vàng trắng (Hợp kim của vàng và các kim loại quý khác). Tuy nhiên, bạn vẫn có thể phân biệt giữa vàng trắng Ý 750 và vàng trắng thông thường thông qua màu sắc:

  • Ý 750 có màu trắng tự nhiên của bạc, hơi đục.
  • Vàng trắng thông thường sẽ có màu ánh bạc và hơi đục.

Giá thành vàng trắng Ý 750 rẻ hơn so với vàng trắng thông thường có cùng tuổi vàng. Bởi thành phần kim loại quý có giá trị cao hơn so với bạc và niken.

NGUỒN GỐC CỦA Ý 750

NGUỒN GỐC CỦA VÀNG Ý 750

Ý 750 hay còn gọi là vàng Italy bởi nó có nguồn gốc từ nước Ý, là tiêu chuẩn vàng trong trang sức do Italia đề ra. Màu trắng bạc sáng bóng thường thấy ở vàng Ý là sự kết hợp giữa tỷ lệ cao bạc nguyên chất và các kim loại khác. Tùy thuộc vào tỷ lệ phần trăm của các hợp kim khác mà vàng Ý có những sắc độ màu sắc khác nhau, phổ biến nhất là màu trắng và vàng.

Đất nước Italia được coi là nơi sản xuất và chế tác trang sức nổi tiếng trên thế giới.

Đây cũng là đất nước tạo ra tiêu chuẩn chất lượng vàng bạc trên thị trường.

Chính vì vậy mà có nhiều cái tên được gắn với Italia khi nhắc đến trang sức như vàng Ý, bạc Ý, …

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHẬN BIẾT Ý 750

3333

Sản phẩm trang sức vàng Italy 750 được bày bán trên thị trường khá nhiều.

Do đặc trưng màu trắng khiến nhiều người nhầm lẫn vàng trắng Ý 750 với các loại như: Bạch kim, vàng trắng hay vàng 925. Dưới đây là một số cách giúp người mua nhận biết vàng Italy 750 chuẩn:

  • Về màu sắc: Ý 750 có màu trắng bạc tự nhiên, màu đục hơn so với các sản phẩm bạch kim và vàng trắng. Trong khi, vàng trắng Ý 925 sẽ ngả vàng hơn, do hàm lượng vàng cao.
  • Giá cả: Ý 750 có giá thành rẻ hơn so với bạc kim và vàng trắng hay vàng Ý 925. Do hàm lượng kim loại vàng của Ý 750 thấp hơn. Kim loại được sử dụng làm hợp kim cũng có giá thành rẻ hơn so với bạc kim, vàng trắng và vàng Ý 925.
  • Độ bền oxy hóa: Ý 750 có thành phần bạc cao hơn nên độ oxy hóa và xỉn màu cao hơn so với nguyên liệu có thành phần vàng cao như Ý 925 hay bạch kim và vàng trắng với kim loại quý.

MUA VÀNG Ý BÁN LẠI CÓ LỜI KHÔNG?

Từ trước đến nay, vàng vẫn luôn là kim loại có giá trị lớn trên thị trường. Nhiều người thường mua vàng để đeo hoặc tích trữ để bán khi tăng giá. Giá của vàng thường dao động thất thường. Vậy Ý 750 có bị mất giá hay không?

Do đặc tính của vàng Ý là sản phẩm được pha hợp kim, tạo độ cứng để chế tác ra trang sức. Theo thời gian sử dụng, thì vàng có thể bị mài mòn khi tiếp xúc với bên ngoài. Nên khi đem bán sản phẩm vàng Ý thì giá trị của nó sẽ bị mất giá so với lúc mua.

Nên sẽ tùy thuộc vào mục đích của bạn mà nên mua chất liệu gì: nếu để tích trữ vàng thì nên mua vàng 9999, nếu bạn để đeo làm phụ kiện thì nên tham khảo mẫu Ý 750, vàng trắng, vàng 18K,…

Các tín đồ trang sức cần tham khảo các sản phẩm Vàng Ý 750 có thể tham khảo ngay tại Tiệm Vàng Mai Châu!