Vàng Ý đeo lâu có bị đen không?

ĐẶC ĐIỂM CỦA  Ý 750

ĐẶC ĐIỂM CỦA  Ý 750

ĐẶC ĐIỂM CỦA  Ý 750

Vốn được sản xuất từ Vàng nguyên chất có tỷ lệ cao nên Ý 750 sở hữu vẻ ngoài sáng bóng, thường bị lầm với bạch kim. Tuy nhiên, vàng Ý có tính dẻo. Chính vì vậy, trong việc chế tác trang sức, vàng Ý đòi hỏi những người thợ kim hoàn lành nghề và kỹ thuật cao mới có thể chế tác.

Mỗi tỷ lệ khác nhau sẽ cho ra màu sắc khác nhau. Chính vì vậy vàng Ý không chỉ có một màu. Tuy nhiên, hai màu phổ biến nhất vẫn là vàng và trắng. Ngày càng có nhiều mẫu trang sức tinh xảo được chế tác từ vàng .

THÀNH PHẦN CỦA VÀNG Ý

THÀNH PHẦN CỦA VÀNG Ý

Về thành phần Vàng Ý & Bạch Kim là 2 thành phần khác biệt nhau

Về Thành Phần

  • Bạch kim là Platin (Platinum), chính là kim loại cực kỳ quý hiếm trong cuộc sống. Một sản phẩm làm từ bạch kim sẽ chứa từ 95 – 98% bên trong là bạch kim. Đặc tính của nó là dễ uốn, dẻo dai nên được sử dụng chủ yếu trong trang sức cao cấp.
  • Còn với Vàng Ý thì chính là hợp kim từ bạc cùng với một số kim loại khác tạo ra. Tùy thuộc vào vàng loại 750 hay 925 mà tỉ lệ vàng nguyên chất bên trong sẽ khác nhau. Lớp màu trắng bên ngoài của vàng nhờ vào việc phủ lớp kim loại bạc nhằm tạo nên vẻ đẹp tinh tế cho nó.

Ý 750 ĐEO LÂU CÓ BỊ ĐEN KHÔNG?

Câu trả lời là có Vàng nào đeo cũng bị đen theo năm tháng đen do tuyến mồ hôi, đen do bụi bẩn nên chỉ cần biết cách vệ sinh và sử dụng thì sẽ được sản phẩm bền màu!

Đây là loại vàng được ứng dụng, sản xuất ra nhiều dòng trang sức đẹp mắt khác nhau. Vàng Ý có một màu xám trắng sáng bóng, sự kết hợp giữa vàng và bạc, nhưng hàm lượng bạc nhiều hơn nên đã làm cho Vàng Ý vô cùng sang trọng và tinh tế.

Hầu hết tất cả các loại vàng đều dễ bị đen cả vàng ta. Vấn đề trang sức bị đen phụ thuộc vào cách sử dụng và bảo quản của người dùng. Nếu như để trang sức vàng cứ tiếp xúc với không khí thường xuyên thì bị đen nhanh chóng là điều hiển nhiên.

Cuối cùng Ý 750 là loại vàng có hàm lượng Vàng là 75% còn lại lại bạc và 1 số kim loại khác hơn nên cũng sẽ dễ đen hơn rất nhiều. Vì thế, đen hay không còn phụ thuộc vào cách sử dụng và bảo quản của người dùng. Nếu như người dùng thường xuyên vệ sinh, bảo quản kỹ lưỡng thì sẽ được giữ màu lâu hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách vệ sinh trang sức ngay tại nhà qua bài viết dưới đây!

Liên hệ ngay Tiệm Vàng Mai Châu để có thể xem và cập nhật nhiều mẫu mã & kiểu cách ngay!